เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2561
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรนครศรีอยุธยา ร่วมกับ เจ้าหน้าทีทหาร กกล.รส.จว.อย. และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ร่วมกันทำการตรวจค้น ที่บ้านพัก หมู่ 3 ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบของกลาง 1. ครีมประมาณ 200 ตลับ 2.กล้องบรรจุครีม 3.สมุดบัญชีลูกค้า ร่วมกันจับกุมตัวนางสาว บี (นามสมมุตติ) โดยกล่าวหาว่า 1. ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย หรือรับจ้างผลิตเครื่องสำอางโดยไม่จดแจ้ง 2. เป็นผู้ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขายและผู้รับจ้างผลิต เครื่องสำอางโดยใช้ฉลากไม่เป็นไปตามกฎหมายกำหนด 3.ขายเครื่องสำอางที่มิได้จดแจ้งตาม ม.14 และ เครื่องสำอางที่ไม่มีฉลากตาม ม.22 มูลค่าของกลาง ประมาณ 20,000 บาท

ตามที่ สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ได้นำเสนอข่าวการจับกุมเครื่อง สำอางประเภทครีมทาหน้า ซึ่งไม่ได้รับอนุญาต และได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลไปแล้วนั้น ขอเรียนว่าการนำเสนอข่าวดังกล่าว มีจุดประสงค์เพื่อต้องการเตือนประชาชนในการเลือกใช้สินค้า ประเภทผลิตภัณฑ์เสริมความงามและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยหากไม่มีการตรวจสอบจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ อาจเกิดผลเสียกับผู้ใช้ ซึ่งในกานำเสนอข่าวอาจมีภาพประกอบ แต่ขอยืนยันว่ากรณีดังกล่าวคดีได้เสร็จสิ้นสุดแล้ว ตั้งแต่ 9 ส.ค. 2561 โดยในวันนี้ ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Alecia by princess ได้เข้าพบ พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงในการนำเสนอข่าวข้างต้น ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์ของตนซึ่งได้รับอนุญาตจากหน่วยงานราชการแล้ว
สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ขอเรียนว่า การนำเสนอข่าวในลักษณะดังกล่าวเป็นการเตือนประชาชนโดยทั่วไป และมิได้เกี่ยวข้องผลิตภัณฑ์ Alecia by princess แต่อย่างใด จึงขอแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมมาเพื่อทราบต่อ
ไปครับ"